15 มกราคม 2562 ระทึกกลางดึก!! แตกตื่นทั้งหมู่บ้านโคกล่าม ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังกลางชุมชน

ที่มา : https://siamrath.co.th/n/61138

เวลา02.00น. วันที่ 15 ม.ค. 62 ร.ต.อ.สุพจน์ กริดกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.แก้งคร้อ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตไฟไหม้บ้านประชาชนในหมู่บ้านโคกล่าม หมู่ที่ 8 ตำบลนาหนองทุ่ม อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงประสานขอรถดับเพลิงไปยัง เทศบาลนาหนองทุ่มและ อบต.นาหนองทุ่มและเขตใกล้เคียงพร้อมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ถึงที่เกิดเหตุกลางชุมชนบ้านโคกล่ามซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนปลูกติดกันพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้2ชั้นเลขที่92หมู่ที่8 ตำบลนาหนองทุ่ม อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ อย่างรุนแรงขณะที่ชาวบ้านต่างแตกตื่นออกมายืนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมากโดยเจ้าหน้าดับเพลิงได้ใช้สายฉีดน้ำช่วยสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าวอย่างรุนแรงและเปลวไฟกำลังจะลามไปติดบ้านข้างเคียงแต่โชคดีที่ จนท.ฉีดน้ำสกัดไว้ได้ทัน ซึ่งจนท.ดับเพลิงใช้เวลากว่า1ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้แต่บ้านต้นเพลิงก็วอดไปทั้งหลังข้าวของและทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด

สอบถามนายสมจิตร มังกร กำนันตำบลนาหนองทุ่ม ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายนัฐวุฒิ โชคเหมาะ อายุ39ปี เลขที่92หมู่ที่8 ตำบลนาหนองทุ่ม อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวทราบเพียงว่านายนัฐวุฒิเจ้าของบ้านไปทำงานรับจ้างต่างพื้นที่ซึ่งนานๆจะกลับมาบ้านครั้งหนึ่งด้าน ร.ต.อ.สุพจน์ กริดกระโทกกล่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ต้องรอ จนท.จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่งส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า5แสนบาท